Tin hoạt động

SEMINAR KHOA HỌC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BANG INDIANA – HOA KỲ

Ngày 13 tháng 12 năm 2016, Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã phối hợp tổ chức buổi seminar khoa học với trường Đại học Bang Indiana, Hoa Kỳ về một số nội dung liên quan đến Khoa học môi trường và hợp tác giáo dục đào tạo.

Trong thành phần của trường Đại học Bang Indiana, Hoa Kỳ có 3 chuyên gia và 1 NCS người Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường: Tiến sĩ Chris McGrew, giám đốc hợp tác Quốc tế, Tiến sĩ Shauna Lehman phụ trách tuyển sinh toàn cầu, Giáo sư, Tiến sĩ Stephen Peter Aldrich và NCS Hạ Quang Hưng thuộc Bộ môn Hệ thống Môi trường và Trái đất. Về phía Học viện KTQS có sự tham gia của các giáo viên trẻ các bộ môn Kỹ thuật môi trường, Công nghệ Hóa học, Phòng Hóa của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật và bộ môn Trắc địa bản đồ của Viện kỹ thuật công trình đặc biệt cùng đông đảo các em sinh viên ngành Công nghệ Hóa học môi trường K12, Công nghệ Hóa học và Công nghệ Kỹ thuật môi trường K13,14,15. Khách mời của buổi seminar có đại diện của các Viện công nghệ môi trường, Viện Địa lý, Viện Địa chất – thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, Viện khoa học và Công nghệ môi trường – ĐH Bách Khoa HN, Khoa Trắc địa-bản đồ - Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Mở đầu buổi seminar, tiến sỹ Chris McGrew, giám đốc hợp tác Quốc tế và Tiến sĩ Shauna Lehman phụ trách tuyển sinh toàn cầu giới thiệu về các thế mạnh đào tạo Đại học và sau Đại học của trường Đại học Bang Indiana, Hoa Kỳ. Qua bài nói chuyện và giới thiệu của các chuyên gia, sinh viên của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã đặt những câu hỏi về việc chuẩn bị hồ sơ ứng viên, xin cấp học bổng và hỗ trợ tài chính của trường. Một số bạn cũng nhân cơ hội tìm hiểu về phương pháp học tập tại Hoa Kỳ, về cuộc sống sinh viên và cơ hội làm việc tại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp ĐH, đặc biệt đối với sinh viên các ngành công nghệ Hóa học, Khoa học môi trường. Tất cả câu hỏi của các bạn sinh viên đều được các chuyên gia giải đáp, đưa ra những gợi ý rất hữu ích và thú vị dành cho các bạn sinh viên.

Cũng trong buổi seminar, Giáo sư Stephen Peter Aldrich, Bộ môn Hệ thống Môi trường và Trái đất, Đại học Bang Indian, Hoa Kỳ  được biết đến là một trong những chuyên gia có nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực ứng dụng kỹ thuật GIS và viễn thám trong quản lý môi trường. Trong chuyến thăm và làm tại khoa, Giáo sư, Tiến sĩ Stephen Peter trình bày Seminar “GIS and Remote Sensing for Land Cover Change and Urban Geochemistry: Case Studies from Brazil and Terre Haute, Indiana” (Nghiên cứu biến động lớp phủ và địa hóa đô thị: Trường hợp nghiên cứu ở Brazil, Terre Haute, Indiana). Nội dung seminar tập trung vào các vấn đề ứng dụng GIS nghiên cứu sự thay đổi lớp phủ ở Brazil; ứng dụng viễn thám trong đánh giá ô nhiễm kim loại nặng trong đất ở Terre Haute, Indiana (Hoa Kỳ). Seminar dành được sự quan tâm rất lớn từ giáo viên của các Bộ môn và khách mời đến từ các trường Đại học và Viện Nghiên cứu. Phần thảo luận đã diễn ra trong không khí gần gũi, sôi nổi và cởi mở. Giáo sư Aldrich đã nhiệt tình giải đáp nhiều vấn đề về các kiến thức chuyên môn và khả năng ứng dụng kỹ thuật này ở Việt Nam.

Buổi seminar đã kết thúc thành công tốt đẹp, đạt được chất lượng khoa học rất cao và qua đó cũng mở ra những hướng hợp tác có triển vọng dành cho Khoa Hóa – Lỹ Kỹ thuật với trường Đại hoc bang Indiana, Hoa Kỳ cả về nghiên cứu-ứng dụng Khoa học công nghệ và cả về giáo dục đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học.

Một số hình ảnh tại buổi seminar

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 15/12/2016 12:10
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video