Khoa Hóa - Lý kỹ thuật tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Truyền thống

Sáng 22/12, Khoa Hóa - Lý kỹ thuật đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày Truyền thống của Khoa (22/12/1998 - 22/12/2017). Đến dự buổi gặp mặt có các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng công tác tại Khoa Hóa - Lý kỹ thuật, các cán bộ, giáo viên, học viên đang giảng dạy và học tập tại Khoa. Đây là dịp để các cán bộ, giáo viên, học viên đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác trở về với đơn vị cũ đã gắn bó trong nhiều năm.

Tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Khoa đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm từ những ngày Khoa mới được thành lập và chặng đường phát triển của Khoa thời gian qua. Với những cố gắng, lòng nhiệt huyết của các thế hệ đi trước và sự kế thừa của thế hệ hiện tại, hiện nay, Khoa Hóa – Lý kỹ thuật đã có những bước tiến vượt bậc. Sau 19 năm, từ một khoa cơ bản, chỉ giảng dạy những môn học Đại cương như: Vật lý đại cương, Cơ sở lý thuyết Hóa học, Thực hành Hóa học, Thí nghiệm Vật lý…, đến nay, Khoa đã có những chuyên ngành riêng, thu hút được nhiều sinh viên hệ đại học và sau đại học tham gia học tập. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa ngày càng trẻ hóa và có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao. Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa luôn có những định hướng rõ ràng cho từng năm học, phù hợp với chiến lược phát triển chung của Học viện. Trong những năm qua, số lượng công bố khoa học của Khoa Hóa – Lý kỹ thuật đã tăng đáng kể, trở thành một trong những khoa có số lượng công bố khoa học tốt nhất của Học viện (đặc biệt là những công bố trên các tạp chí Khoa học có uy tín), nhiều cán bộ, giáo viên trong Khoa đã chủ trì những đề tài, nhiệm vụ lớn cấp Quốc gia và Bộ quốc phòng.

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa đã hứa với các thế hệ cán bộ, giảng viên trước đây sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đặt ra để không ngừng phát triển Khoa Hóa - Lý kỹ thuật xứng đáng với Truyền thống của Khoa và công lao của các thế hệ đi trước.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí tràn ngập niềm vui, niềm xúc động của những câu chuyện “ôn cố tri tân” tưởng như không bao giờ dứt. Những mái đầu đã bạc, những bước chân đã run nhưng giọng nói và tiếng cười của các thầy, cô từng công tác tại Khoa thì vẫn hào sáng và tươi mới. Hẹn gặp lại các thầy, các cô vào dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Truyền thống Khoa!

Một số hình ảnh:

Bài: Nguyễn Xuân Thấu.

Ảnh: Nguyễn Xuân Thấu/ Trần Quang Đạt.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 28/12/2017 10:01

•   Ngày quốc tế phụ nữ