Hoạt động đoàn thể

Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2019

Sáng ngày 4/6/2017 tại hội trường 1118 nhà S1, Đoàn cơ sở Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2019, tiến tới đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Kỹ thuật Quân sự lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Vũ Tùng - Bí thư Đảng ủy, PCN Khoa, đồng chí Đỗ Duy Chinh – Trường ban Thanh niên, Phòng chính trị, cùng 84 đại biểu là Đoàn viên ưu tú của các chi đoàn trong Đoàn cơ sở.

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch thay mặt cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2017 đã trình bày báo cáo kiểm điểm, báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017, phương hướng hoạt động và các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2017-2019. Theo báo cáo, trong giai đoạn 2014-2017, Đoàn cơ sở Khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, Ban chấp hành cũng thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá lại những mặt chưa làm được và rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã ghi nhận các ý kiến chỉ đạo quý báu của đồng chí Bí thư Đảng ủy, PCN Khoa và đồng chí Trưởng ban Thanh niên Học viện về định hướng hoạt động công tác Đoàn,  phong trào thanh niên trong giai đoạn mới. Tiếp đó, các đoàn viên tham dự đại hội đã tiến hành thảo luận với tinh thần cởi mở, dân chủ, đóng góp cho báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đoàn cơ sở, thể hiện mong muốn của Đoàn viên thanh niên đối với sự phát triển của Đoàn cơ sở Khoa trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã trình bày những tham luận của mình đóng góp vào bản dự thảo báo cáo của Phòng Chính trị trình Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VIII, cũng như  góp ý vào các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong Đại hội, Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất đã được tiến hành để bầu Bí thư, Phó Bí thư theo đúng quy định của Điều lệ Đoàn. Đại hội đã đưa ra được Nghị quyết của Đại hội Đoàn cơ sở Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật nhiệm kỳ 2017-2019.

Với số phiếu tín nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 7 đồng chí có tên sau:

1. Đồng chí Lê Thế Sơn (Bí thư Chi đoàn GV) – Bí thư ĐCS

2. Đồng chí Trần Quang Hải ( Bí thư chi đoàn CNKTMT 12) – Phó bí thư ĐCS

3. Đồng chí Nguyễn Trung Dũng (Bí thư Chi đoàn CNHH 12) – Ủy viên BCH

4. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng (Chi đoàn CNHH 12) – Ủy viên BCH

5. Đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh (Bí thư Chi đoàn CNHH 13B) – Ủy viên BCH

6. Đồng chí Bùi Phương Mai (Bí thư Chi đoàn CNHH 13A) – Ủy viên BCH

7. Đồng chí Nguyễn Phương Thảo (Bí thư Chi đoàn CNHH 14) – Ủy viên BCH

Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật nhiệm kỳ 2017-2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp và hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với tầm cao mới, góp phần vào sự phát triển bền vững của Khoa, xứng đáng là một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh của Học viện.

Tác giả: Tổ Truyền thông sinh viên Khoa HLKT ; xuất bản: 05/06/2017 01:50