Tin hoạt động

Khoa Hóa - Lý Kỹ thuật tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2018 - 2019

 Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng năm học mới, sáng 28/8/2019, Khoa Hóa - Lý Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2018 - 2019. Tới dự Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Sau đại học và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn khoa.

Tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Việt Thái - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm khoa đã đọc Dự thảo Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng trong năm học 2018 - 2019. Báo cáo khái quát những thành công mà tập thể cán bộ, giáo viên của Khoa đã cùng nhau nỗ lực và đạt được. Với đặc thù là một khoa cơ bản, trong điều kiện dừng đào tạo sinh viên dân sự, Khoa đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với lòng đam mê và tâm huyết nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, Khoa đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

     Khoa đã hoàn thành điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra đã được phê duyệt, bám sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội. Tiếp tục tổ chức tốt hoạt động giảng dạy các học phần cho đào tạo kỹ sư chuyên ngành Phòng hóa, Thuốc phóng thuốc nổ (hệ quân sự), chuyên ngành Công nghệ hóa học và Kỹ thuật môi trường (hệ dân sự), đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật hóa học. Hướng dẫn và tổ chức bảo vệ tốt nghiệp cho Lớp Phòng hóa Khóa 49, CNHH Khóa 12, CNHH&KTMT Khóa 13, Cao học KTHH Khóa 30. Tiếp tục hoàn thiện ngân hàng đề thi cao học, các học phần, đề thi trực tuyến và ngân hàng đề thi tuyển sinh đại học môn Vật lý và Hóa học. Tổ chức tuyển chọn, huấn luyện đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc 2 môn Vật lý và Hóa học đạt kết quả cao.

     Ngoài những thành công trong công tác đào tạo, Báo cáo cũng cho thấy những hoạt động mạnh mẽ trong phong trào NCKH của các đồng chí giáo viên, nghiên cứu sinh và các em học viên, sinh viên. Các đề tài NCKH đều thực hiện đúng tiến độ, trong đó đáng chú ý có 02 nhiệm vụ TL-01, 02 đề tài KC-AT, 05 đề tài Nafosted, 07 đề tài cấp Học viện. Tham gia các Hội nghị, hội thảo trong nước và Quốc tế về Vật lý và Hóa học, công bố 41 bài báo trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước, trong đó có 14 bài trong danh mục ISI và Scopus. Tăng cường hợp tác NCKH trong và ngoài nước, hướng dẫn học viên, sinh viên NCKH đạt kết quả cao.

     Báo cáo cũng nêu rõ những kết quả đạt được trong công tác xây dựng cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm; công tác Đảng, công tác chính trị, quân sự hành chính và kế hoạch xây dựng lực lượng.

     Báo cáo cũng thẳng thắn đề cập đến những khuyết điểm còn tồn tại trong công tác quân sự hành chính cũng như một số điểm cần lưu ý trong công tác đào tạo, NCKH và phát triển đội ngũ, đồng thời chỉ ra những phương hướng, biện pháp để khắc phục hạn chế trong năm học vừa qua.

     Với sự chân thành, thẳng thắn, nghiêm túc phê bình và tự phê bình, Hội nghị đã đưa ra nhiều ý kiến tâm huyết, sâu sắc, thiết thực đối với sự phát triển của Khoa. Ngoài những đóng góp cho bản Báo cáo, các đồng chí cán bộ, giáo viên cũng mạnh dạn đề đạt nguyện vọng của Khoa, Bộ môn và bản thân lên Thủ trưởng Học viện và các phòng, ban chuyên môn nhằm tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác và phát huy hết khả năng phục vụ sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã thông báo Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Giám đốc Học viện đối với Khoa Hóa - Lý Kỹ thuật, điểm rõ những mặt đã làm được và nghiêm khắc phê bình, nhắc nhở những mặt còn hạn chế. Đồng chí mong muốn, với lực lượng cán bộ trẻ, chất lượng cao và có nhiều nhiệt huyết, năm học mới 2019 - 2020, Khoa sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

     Đại diện các phòng, ban cũng đã có những ý kiến đóng góp cho Báo cáo Tổng kết cũng như ghi nhận những đề đạt, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên trong Khoa, từ đó cùng tìm hướng giải quyết, hỗ trợ kịp thời để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị có môi trường thuận lợi, yên tâm công tác.

     Hội nghị đã bầu ra được 06 đồng chí ưu tú, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2018 - 2019 để đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Học viện tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở. Đây là sự ghi nhận của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong đơn vị đối với những đóng góp tích cực của các đồng chí cho sự phát triển và lớn mạnh của Khoa cũng như Học viện.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 31/08/2019 02:36
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video