Khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

VTV.vn - Chiều 20/4, cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX đã khai mạc tại Đại học Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học tổ chức, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý.

Tham dự cuộc thi gồm có 44 đội, đến từ các học viện, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Các đội sẽ trải qua 3 phần thi gồm: thi giải bài tập; thi thực nghiệm và thi trắc nghiệm.

Nội dung kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý đại cương cho các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện.

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời tạo cơ hội cho các em sinh viên yêu thích môn Vật lý được giao lưu, chia sẻ đam mê học tập và nghiên cứu Vật lý. Cuộc thi diễn ra hết ngày 23/4/2017.

Đoàn thi của Học viện Kỹ thuật Quân sự đã hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải 3. Đạt giải Nhất toàn đoàn.

Xin chúc mừng các thầy cô và các em.

Tác giả: ; xuất bản: 24/04/2017 03:25