Hoạt động đoàn thể

KHOA HÓA – LÝ KỸ THUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Sáng ngày 02/11, Công đoàn cơ sở khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí trung tá Nguyễn Vũ Tùng - Bí thư Đảng ủy, Phó chủ nhiệm khoa; các đồng chí trong Chi ủy – Ban chủ nhiệm các bộ môn Vật lý, Công nghệ Hóa học, Phòng hóa, Kỹ thuật môi trường, đồng chí thiếu tá Nguyễn Hải Hà - Trợ lý Chuyên trách Công đoàn - Phụ nữ Học viện; đại diện Hội Phụ nữ cơ sở và Đoàn Thanh niên cùng toàn thể công đoàn viên trong Công đoàn Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật.

            Đồng chí Dương Minh Tuân – Chủ tịch công đoàn đã thay mặt Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 trình bày bản dự thảo báo cáo tổng kết của ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012-2017, báo cáo kiểm điểm của BCH CĐCS và định hướng thảo luận. Trong bản dự thảo báo cáo tổng kết có nêu rõ những thuận lợi, khó khăn của công đoàn cơ sở trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Bản dự thảo báo cáo đã tổng kết những kết quả mà công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua ở nhiều mặt công tác như: công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên Công đoàn, công tác tổ chức phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức gắn với phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị cũng như các công tác xây dựng, quản lý, kiểm tra của công đoàn. Ngoài những kết quả đạt được, bản dự thảo báo cáo cũng thẳng thắng thừa nhận những khuyết điểm và tồn tại, đồng thời chỉ ra nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan của những khuyết điểm, tồn tại ấy và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc cho hoạt động công đoàn của nhiệm kỳ tiếp theo. Cũng trong bản dự thảo báo cáo, đồng chí chủ tịch công đoàn đã nêu ra những phương hướng cụ thể, nội dung và biện pháp để phát huy vai trò của Công đoàn cơ sở trong các hoạt động chung của đơn vị.

Dưới sự định hướng của Đoàn chủ tịch và với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Đại hội đã nghe những ý kiến thảo luận vô cùng sôi nổi của các công đoàn viên. Tất cả các ý kiến đều tập trung vào những biện pháp để đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở, góp phần vào những kết quả chung của toàn khoa Hóa – Lý Kỹ thuật. Cũng trong không khí thảo luận nhiệt tình, sôi nổi, các công đoàn viên cũng đã đóng góp ý kiến rất tâm huyết dành cho Dự thảo báo cáo của Phòng Chính trị tại Đại hội đại biểu Công đoàn Học viện lần thứ III, giai đoạn 2018 – 2023 và những ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Vũ Tùng – Bí thư Đảng ủy, Phó chủ nhiệm Khoa đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở Khoa đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, trong đó đặc biệt là công tác chăm lo đời sống cho các công đoàn viên, tổ chức các hoạt động phong trào và quan tâm, động viên kịp thời đối với những trường hợp khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để công đoàn viên yên tâm công tác. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khoa cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm và hạn chế mà các công đoàn vẫn còn tồn tại, đặc biệt là vấn đề tác phong, kỷ luật giờ giấc. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đề nghị Ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ tới phải có những biện pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, đồng thời phải tận dụng những cơ hội để tăng cường hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở. Thay mặt lãnh đạo khoa, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã yêu cầu Chi ủy, ban chủ nhiệm các bộ môn phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động của Công đoàn đạt hiệu quả cao.

Sau phần thảo luận sôi nổi và chất lượng, trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 03 đồng chí: Vũ Thị Thanh Tâm, Nguyễn Kim Thanh và Dương Minh Tuân, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn Học viện lần thứ III, giai đoạn 2018 – 2023 gồm 03 đồng chí chính thức: Dương Minh Tuân, Vũ Thị Thanh Tâm và Lê Thị Thu Huyền, 01 đồng chí dự khuyết: Hoàng Quỳnh. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu công đoàn Học viện Kỹ thuật Quân sự lần thứ III, giai đoạn 2018 – 2023 ra mắt và hứa sẽ khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ sắp tới, là cầu nối để chuyển tải những ý kiến của các công đoàn viên lên những cấp cao hơn, xây dựng môi trường làm việc ngày càng tốt hơn cho các công đoàn viên. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội, bao gồm các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới 2017-2022 với sự nhất trí 100%.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình, nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội Công đoàn cơ sở khoa Hóa – Lý Kỹ thuật nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Hi vọng Công đoàn cơ sở của Khoa sẽ tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình để hoạt động có hiệu quả hơn, đóng góp vào kết quả chung của toàn khoa, đặc biệt trong việc tổ chức thực hiện 2 nhiệm vụ chính trị quan trọng là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng Đảng, chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên trong toàn khoa.

Một số hình ảnh trong Đại hội:

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 02/11/2017 07:39
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video