Tin hoạt động

KHOA HÓA – LÝ KỸ THUẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA QUYẾT THẮNG NĂM HỌC 2017-2018

Trong không khí phấn khởi chào đón năm học mới 2018-2019 của toàn Học viện, sáng ngày 29/08 Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2017-2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự, phụ trách Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật, đại diện các phòng, ban và toàn thể các giáo viên, công nhân viên trong Khoa.

Thay mặt Chỉ huy khoa, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Việt Thái, PBT Đảng ủy-CNK đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2017 – 2018. Cụ thể, trong báo cáo mà đồng chí CNK trình bày, đã nêu rõ những kết quả mà Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đạt được trong năm học vừa qua. Với nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy và nghiên cứu khoa học, trong năm học vừa qua tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn khoa đã có được những kết quả rất xuất sắc. Song song với việc giảng dạy các môn cơ bản và môn chuyên ngành, Khoa còn tích cực tham gia tích cực vào phong trào Olympic và đạt được những thành tích rất cao. Bên cạnh việc duy trì, bảo đảm chất lượng giảng dạy, đào tạo, trong năm học vừa qua, công tác NCKH tiếp tục có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Rất nhiều đề tài nghiên cứu cơ bản và công nghệ được triển khai, các chương trình hợp tác và chương trình mục tiêu của Nhà nước và Quân đội tiếp tục được thực hiện. Rất nhiều đề tài cấp Học viện, các đề tài định hướng được các giáo viên trong khoa nhiệt tình tham gia và đứng tên chủ trì. Cụ thể, trong năm học 2017-2018 đã mở mới 08 đề tài (cụ thể 03 đề tài NAFOSTED, 01 đề tài thuộc dự án TL-01, 02 đề tài thuộc chương trình KC-AT, 02 đề tài cấp Học viện). Số lượng các bài báo khoa học trong năm cũng vẫn giữ ở mức cao so với mặt bằng chung của cả Học viện. Tổng số bài báo đã đăng trên các tạp chí là 27 (trong nước: 16 bài, Hội thảo, tạp chí Quốc tế: 11) trong số đó có 08 bài báo Khoa học được đăng trên các tạp chí thuộc danh mục ISI. Trong năm, các cá nhân đã tích cực tham gia các hội thảo khoa học cả trong nước và quốc tế với tổng số lượt là 13 lần (cụ thể: hội thảo quốc tế 02, hội thảo trong nước 06 và hội thảo cấp trường 05).

Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, trong năm qua Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở các mặt công tác khác. Duy trì kỷ luật, nề nếp, tác phong quân sự hành chính. Tổ chức tốt các hoạt động tập thể, tham gia tích cực vào các phong trào, các chương trình của Học viện.

Ngoài những mặt tích cực, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế vẫn còn tồn tại như việc thiếu minh bạch trong nghiên cứu khoa học, chấp hành chế độ bảo mật chưa thực sự tốt. Báo cáo đã phân tích thẳng thắn những nguyên nhân cũng như đề ra giải pháp để khắc phục những mặt còn chưa đạt.  Phần cuối bản báo cáo đã nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ chính năm học 2018-2019.

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí PBT ĐU, CNK, Hội nghị đã tiến hành thảo luận thẳng thắn, sôi nổi. Các đồng chí giáo viên trong Khoa đã đóng góp những ý kiến cho bản báo cáo tổng kết, đồng thời cũng đưa ra những phương pháp để khắc phục hạn chế còn tồn tại trong năm học vừa qua. Các ý kiến của đồng chí PGS, TS Phan Hồng Liên, đồng chí chủ tịch công đoàn Dương Minh Tuân, đồng chí Vũ Ngọc Doãn, v.v…đều vô cùng tâm huyết, tập trung nhiều vào việc nâng cao cơ sở vật chất giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Một số ý kiến tiếp tục đề cập đến những hướng đi tiếp theo của Khoa trong con đường phát triển cùng Học viện Kỹ thuật Quân sự những năm sắp tới, khi số lượng sinh viên dân sự giảm xuống, tiến dần đến việc không đào tạo hệ kỹ sư dân sự.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng đã đọc bản nhận xét về khoa Hóa – Lý Kỹ thuật trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm học 2017-2018, qua đó ghi nhận những thành tích mà Khoa đã đạt được, đặc biệt trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học. Đồng chí Phó giám đốc cũng nêu rõ những mặt còn tồn tại và đề nghị Khoa có những hướng cụ thể để khắc phục. Trong phát biểu của mình, đồng chí Phó Giám đốc cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà Khoa đang và sẽ đối mặt, nhưng cũng rất tin tưởng vào sự Chỉ huy của lãnh đạo Khoa, sự năng động, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ trẻ trong Khoa sẽ vượt qua mọi thử thách để đưa Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật ngày càng lớn mạnh thêm.

Trên tình thần đoàn kết, dân chủ, sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc Hội nghị đã biểu quyết nhất trí thông qua danh sách đề nghị Học viện tặng danh Đơn vị Quyết thắng cho Bộ môn Phòng hóa; danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho Bộ môn Vật lý, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 06 đồng chí và danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 15 đồng chí.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2017 - 2018 của Khoa Hóa - Lý Kỹ thuật đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi với những quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Tác giả: Thấu Nguyễn ; xuất bản: 31/08/2018 07:34
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video