Tin hoạt động

KHOA HÓA – LÝ KỸ THUẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA QUYẾT THẮNG NĂM HỌC 2016-2017

Trong không khí phấn khởi chào đón năm học mới 2017-2018 của toàn Học viện, sáng ngày 29/08 Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2016-2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự, phụ trách Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật, đại diện các phòng, ban và toàn thể các giáo viên, công nhân viên trong Khoa.

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Việt Thái, Phó Bí thư ĐU - Chủ nhiệm Khoa trình bày báo cáo tổng kết

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Việt Thái, Phó Bí thư Đảng ủy-Chủ nhiệm Khoa đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2016 – 2017. Trong báo cáo đã nêu những kết quả mà Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã đạt được trong năm học vừa qua trong việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị được giao. Tập thể khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm vẫn là giảng dạy những môn đại cương Hóa, Lý và những môn cơ sở ngành, chuyên ngành “Công nghệ Hóa học”. Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, Khoa đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào trong Nghiên cứu khoa học. Trong năm học vừa qua, công tác NCKH đã được giữ vững và có sự phát triển về số lượng và chất lượng. Bao gồm cả đề tài nghiên cứu cơ bản và công nghệ, các chương trình hợp tác và chương trình mục tiêu của Nhà nước và Quân đội. Nhiều giáo viên trẻ đã chủ trì các đề tài định hướng, đề tài nghiên cứu cấp Học viện. Đăng nhiều bài báo trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế và trong nước. Tích cực tham gia các hội thảo khoa học. Cụ thể, trong năm học 2016-2017 đã mở mới 05 đề tài Nafosted, đã bảo vệ thuyết minh đầu vào, thuyết minh tài chính 02 đề tài thuộc dự án TL-01, bảo vệ thuyết minh 02 đề tài thuộc chương trình KC-AT, tổng số bài báo đã đăng trên các tạp chí và Hội nghị Khoa học là 54 (trong nước: 36, Hội thảo, tạp chí Quốc tế: 18) trong số đó đặc biệt có 14 bài báo Khoa học được đăng trên các tạp chí thuộc danh mục ISI.

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, trong năm qua Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các mặt công tác khác. Luôn chấp hành nghiêm kỷ luật của Học viện, xây dựng nề nếp chính quy, chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Ngoài những mặt tích cực, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế vẫn còn tồn tại, phân tích và đưa ra nguyên nhân cũng như giải pháp để khắc phục những mặt còn chưa đạt. Báo cáo cũng nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ chính năm học 2017-2018.

Sau khi nghe báo cáo của đồng chí Phó bí thư ĐU, Chủ nhiệm Khoa, Hội nghị đã tiến hành thảo luận thẳng thắn, sôi nổi. Các đồng chí giáo viên trong Khoa đã đóng góp những ý kiến vô cùng tâm huyết cho bản báo cáo tổng kết, đồng thời cũng đưa ra những phương pháp để khắc phục hạn chế còn tồn tại trong năm học vừa qua. Các ý kiến tập trung nhiều vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, đề cập đến những hướng đi tiếp theo của Khoa trong con đường phát triển cùng Học viện Kỹ thuật Quân sự những năm sắp tới, với một tầm nhìn 10-20 năm.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng, PGĐ Học viện Kỹ thuật Quân sự phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng đã đọc bản nhận xét về khoa Hóa – Lý Kỹ thuật trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm học 2016-2017, qua đó ghi nhận những thành tích mà Khoa đã đạt được, đặc biệt trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học. Đồng chí Phó giám đốc cũng nêu rõ những mặt còn tồn tại và đề nghị Khoa có những hướng cụ thể để khắc phục. Trong phát biểu của mình, đồng chí Phó Giám đốc cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà Khoa đang và sẽ đối mặt, nhưng cũng rất tin tưởng vào sự Chỉ huy của lãnh đạo Khoa, sự năng động, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ trẻ trong Khoa sẽ vượt qua mọi thử thách để đưa Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật ngày càng lớn mạnh thêm.

Trên tình thần đoàn kết, dân chủ, Hội nghị biểu quyết nhất trí thông qua danh sách đề nghị Học viện tặng danh hiệu Cờ thi đua cho tập thể Khoa, Đơn vị Quyết thắng cho Bộ môn Vật lý; danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho Bộ môn Phòng hóa, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 06 đồng chí và danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 14 đồng chí, danh hiệu lao động tiên tiến cho 02 đồng chí.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2016 - 2017 của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi với những quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 30/08/2017 09:45
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video