KHOA HÓA – LÝ KỸ THUẬT TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng năm học mới 2017-2018 và ngày truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự (28/10), chiều ngày 23/09 Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã tổ chức khai mạc giải bóng đá truyền thống hàng năm. Tham dự giải năm nay có sự góp mặt của 13 đội bóng của giáo viên các Bộ môn Hóa, Bộ môn Vật lý, các đội Học viên Quân sự, sinh viên dân sự, Học viên cao học và một số đội khách mời như Viện “Thuốc phóng – thuốc nổ”, viện “Hóa học và Môi trường quân sự”. Đây là truyền thống được Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật duy trì hằng năm nhằm tăng cường sự đoàn kết, tình cảm giữa cán bộ giáo viên trong khoa cũng như giữa các giáo viên với Học viên, sinh viên, đồng thời cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị bạn.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Việt Thái – Chủ nhiệm khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã chúc các đội thi đấu thành công, hi vọng các cầu thủ thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng và luôn quyết tâm giành chiến thắng. Tiếp theo lời phát biểu khai mạc, đồng chí Chủ nhiệm khoa đã tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng, và hi vọng truyền thống này của Khoa sẽ được duy trì đều đặn và ngày càng có chất lượng hơn.

Ngay sau lời tuyên bố khai mạc của đồng chí Chủ nhiệm Khoa, 13 đội bóng được chia làm 4 bảng đấu và bắt đầu thi đấu những trận đấu đầu tiên. Tất cả các trận đấu đều diễn ra sôi nổi, quyết liệt và hấp dẫn. Những pha bóng đẹp, những tình huống ghi bàn đã được tạo ra. Mặc dù những trận đấu diễn ra dưới cái nắng gay gắt nhưng trên cả 4 sân mini luôn có những sự cổ vũ rất nhiệt tình của các cổ động viên.

Sau hai ngày thi đấu có 8 đội nhất và nhì bảng đã được lọt vào vòng tứ kết. Dự kiến, các trận đấu thuộc vòng tứ kết, bán kết và trận chung kết sẽ được diễn ra vào 2 ngày 30/09 và 01/10.

Chia sẻ cảm tưởng trong quá trình giải đấu đang diễn ra, đồng chí Nguyễn Vũ Tùng -Bí thư Đảng ủy – Phó chủ nhiệm khoa cho biết đây thực sự là cơ hội rất tốt để tăng cường tình cảm giữa các thầy, cô với các em Học viên, sinh viên. Với sự tham gia của nhiều đơn vị bạn, đều là những viện nghiên cứu phù hợp với các chuyên ngành mà Khoa đang đào tạo thì đây sẽ là cơ hội để các em Học viên, sinh viên tiếp cận và tìm hiểu dần trước khi ra trường. Đồng chí Bí thư Đảng ủy hi vọng quy mô của giải đấu những năm sau sẽ lớn hơn và sẽ được tổ chức chuyên nghiệp hơn, để giải đấu thực sự trở thành điểm hẹn của các thầy, cô với các em Học viên, sinh viên, hay của những người đồng chí, đồng đội với nhau mỗi dịp đầu năm học mới.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 25/09/2017 02:53

•   Ngày quốc tế phụ nữ