Hoạt động đào tạo

KHOA HOÁ – LÝ KỸ THUẬT TỔ CHỨC ĐÓN TÂN SINH VIÊN 2016

Sáng ngày 10/9/2016 cùng với toàn Học viện, Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã tổ chức đón, tiếp nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học cho các tân sinh viên trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh năm 2016 vừa qua.

Từ sáng sớm đã có rất đông tân sinh viên và người nhà tập trung về tại khu vực tầng 1 nhà H9 để chờ làm thủ tục nhập học, cũng như tìm hiểu một số vấn đề liên quan khác, đặc biệt là vấn đề ăn - ở, kế hoạch học tập, v.v…. Khoa Hóa – Lý kỹ thuật đã cử cán bộ của mình, là những giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp với Phòng đào tạo trực đón tiếp, nhận và xử lý hồ sơ nhập học cho sinh viên theo sự phân công, do vậy mọi thủ tục được tiến hành nhanh chóng, chính xác. Các đơn vị đã phối hợp tốt với nhau, góp phần hỗ trợ được nhiều cho tân sinh viên và người nhà khi đến làm thủ tục nhập học.

Các bàn tư vấn, thu hồ sơ, giải đáp thắc mắc được bố trí khoa học, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm đã giúp cho các em sinh viên và người nhà bớt đi phần nào lo lắng, hoàn thiện việc nộp hồ sơ và thủ tục nhập học một cách dễ dàng. Sau buổi sáng làm việc khẩn trương và nghiêm túc các bậc phụ huynh và sinh viên đã làm xong thủ tục nhập học, nhìn chung phụ huynh cũng như các em đều rất hài lòng với thái độ lịch sự, tận tình, chu đáo của các thầy cô và cán bộ của Học viện, từ khâu đón tiếp, hướng dẫn, nhận hồ sơ, thu học phí, v.v…

Khoa Hóa – Lý kỹ thuật đã tiếp nhận được 55 sinh viên ngành Công nghệ hóa học và 14 sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường theo nguyện vọng 1. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các em đã chính thức trở thành sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, được làm quen với môi trường sống và môi trường học tập mới, các em sẽ tham gia “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên” của năm học mới 2016 -2017 để hiểu rõ hơn về mái trường mà mình sẽ học tập, ý thức được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong suốt quá trình học tập tại đây cho đến khi ra trường, thành một kỹ sư.

Có thể nói, ngày nhập học là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên với nhiều thử thách đang chờ các em ở phía trước. Với rất nhiều hoài bão mà các em đã, đang và sẽ đặt ra cho mình trên con đường chinh phục tri thức và khoa học, đây sẽ là những bước đi đầu tiên của các em. Mộ hành trình gian nan nhưng cũng đầy thú vị đã bắt đầu - Xin chúc các em tân sinh viên khoá 15 của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật nói riêng và của Học viện nói chung sẽ có một tâm lý vững vàng, bước vào năm học mới 2016 – 2017 thật hân hoan,  tràn đầy năng lượng. Mong các em luôn nuôi ý chí quyết tâm, luôn phấn đấu để trưởng thành hơn từng ngày trong môi trường mới, trở thành một sinh viên năng động, luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ của các năm học đề ra. Chúc các em sẽ đạt được những ước mơ và hoài bão của mình qua những năm tháng học tập dưới mái trường Học viện kỹ thuật quân sự.

Đoàn Tiến Phát – K11

Tác giả: Đoàn Tiến Phát ; xuất bản: 12/09/2016 02:55
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video