Tin hoạt động

KHOA HÓA – LÝ KỸ THUẬT TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ VÀ 18 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA

Trong những ngày tháng 10 lịch sử này, toàn Học viện Kỹ thuật Quân sự đang tưng bừng, náo nức với những hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của nhà trường. Hòa chung trong không khí đó ngày 22/10/2016, Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật đã tổ chức buổi gặp mặt giữa các thế hệ thầy cô, cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Học viện và 18 năm ngày thành lập Khoa.

Ngay từ sáng sớm, Ban tổ chức đã tổ chức đón tiếp từ ngoài cổng những vị khách vô cùng đặc biệt, đó là các thầy, cô đã từng công tác rất nhiều năm ở Khoa, nay đã nghỉ hưu. Nhìn những mái đầu bạc trắng, bước chân dẫu không còn khỏe khoắn như thời tuổi trẻ, nhưng ánh mắt của các thầy, cô lại ngời lên một niềm vui, hạnh phúc và tự hào vô hạn. Có lẽ rất lâu rồi, các thầy, cô mới được sống lại không khí ấm áp tình đồng đội, bạn bè, đồng nghiệp và được gặp lại nhau chính tại nơi mình công tác năm nào.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng, với những tiết mục được các em học viên, sinh viên của Khoa dàn dựng và biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ mang đậm tính chất “cây nhà lá vườn” nhưng không vì thế mà kém đi sức hấp dẫn. Qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc, là lời gửi gắm sự biết ơn chân thành của bao thế hệ học viên, sinh viên đối với các thầy, các cô và lời hứa quyết tâm trên con đường ngày mai đi xây dựng quê hương, đất nước.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Đại tá Nguyễn Việt Thái – Phó bí thư Đảng ủy Khoa, Chủ nhiệm Khoa đã đọc diễn văn kỷ niệm, qua đó nêu bật được bề dày truyền thống của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật luôn gắn với lịch sử anh hùng của Học viện Kỹ thuật suốt 50 năm qua. Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, rất nhiều lớp cán bộ, giáo viên của Khoa đã đóng góp sức mình vào công cuộc giáo dục – đào tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không ít người trong số đó đã trực tiếp cầm súng ra chiến trường trong những năm Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân buổi gặp mặt thân mật này, đồng chí  Chủ nhiệm Khoa cũng bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến các thầy, các cô từng công tác tại Khoa. Dẫu trải qua muôn vàn khó khăn, nhưng bằng nghị lực của người lính, các thế hệ thầy, cô của Khoa đã góp phần cùng Học viện Kỹ thuật Quân sự đào tạo nên rất nhiều lứa học viên, sinh viên xuất sắc, mà hiện nay nhiều người đã trở thành các lãnh đạo chủ chốt trong và ngoài quân đội, những doanh nhân thành đạt và những người công dân gương mẫu, đóng góp lớn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật ngày nay đã ghi tiếp những trang sử truyền thống, kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được qua 50 năm xây dựng, trưởng thành. Với việc mở thành công một số chuyên ngành Hóa học và kế hoạch mở những chuyên ngành Vật lý trong thời gian tới, Khoa đã cho thấy những hướng đi đúng đắn và hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công, góp phần đưa Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật ngày càng phát triển.

Tới dự buổi lễ gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng – Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự, phụ trách trực tiếp Khoa Hóa – Lý kỹ thuật đã có bài phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên của Khoa. Đồng chí Phó giám đốc đánh giá cao nỗ lực và thành công đạt được của Khoa trong suốt hành trình 50 năm qua. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Phó giám đốc bày tỏ sự mong muốn và tin tưởng Đảng bộ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Khoa sẽ đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, để sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển không ngừng.

Cũng trong buổi gặp mặt thân mật, một số thầy từng là cán bộ lãnh đạo của Khoa và Học viện như thầy Nguyễn Quỳ, thầy Nguyễn Hoa Thịnh đã có những phát biểu chia sẻ tâm sự của mình, qua đó ôn lại lịch sử hình thành, phát triển của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật từ những ngày đầu tiên là Khoa Cơ bản cho đến hôm nay. Qua những lời tâm sự chân thành của các thầy, thế hệ ngày hôm nay phần nào đó hình dung ra được những khó khăn, vất vả, những nỗ lực và hi sinh của các thầy, các cô thế hệ trước để có thể xây dựng được một Học viện Kỹ thuật Quân sự và một Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật như ngày hôm nay.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui vẻ, xúc động và nhiều lưu luyến. Sau bữa ăn trưa, các Bộ môn trong Khoa tổ chức đón tiếp các thầy cô thế hệ trước về thăm, nói chuyện và ôn lại những kỷ niệm cũ. Trong không khí thân tình, các thầy cô, các bác, các cô cán bộ cũ đã kể cho thế hệ sau nghe những câu chuyện gắn liền với quá trình phát triển của Khoa, Bộ môn. Những câu chuyện tưởng như không bao giờ có thể kết thúc ấy là những bài học kinh nghiệm quý báu, là những truyền thống vô cùng tốt đẹp, để cho tập thể cán bộ của Khoa và các Bộ môn ngày hôm nay noi theo. Phát huy những phẩm chất tốt đẹp và những thành quả đáng tự hào ấy, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của Khoa sẽ phấn đấu xây dựng một Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật ngày càng lớn mạnh, cả trong giáo dục – đào tạo và nghiên cứu Khoa học, xứng đáng là một Khoa chủ chốt của Học viện Kỹ thuật Quân sự với bề dầy 50 năm lịch sử anh hùng.

Xem thêm hình ảnh buổi gặp mặt tại đây

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 24/10/2016 02:30
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoạt động tập thể

  •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

  •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

  • Nghiên cứu khoa học

  •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

  •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

  • Quân sự - hành chính

  •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

  •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

  •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video