Tin hoạt động

KHOA HÓA – LÝ KỸ THUẬT TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, Ngày nhà giáo Việt Nam, Ngày thành lập Quân đội Nhân dân, ngày 17/11/2018 Khoa Hóa - Lý kỹ thuật long trọng tổ chức Buổi Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa (22/12/1998 – 22/12/2018). Buổi gặp mặt là cơ hội để các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên của Khoa trở về “ôn cố tri tân”, cùng nhau sẻ chia những tâm tư, tình cảm, cùng nhau sống lại những trang sử đầy tự hào của Khoa Hóa - Lý kỹ thuật từ những ngày còn là Khoa Cơ bản cho đến hôm nay.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Lạc Hồng – Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự. Về dự buổi lễ còn có Thiếu tướng GS. TS Nguyễn Quỳ - Nguyên GĐ Học viện, Trung tướng GS. TSKH Phạm Thế Long – Nguyên GĐ Học viện, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – nguyên Chính ủy Học viện, Trung tướng Trần Tấn Hùng – nguyên Chính ủy Học viện, đại diện các Viện nghiên cứu trong và ngoài Quân đội, đại diện các Nhà máy - xí nghiệp trong toàn quân, các đồng chí nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện các Khóa Học viên, sinh viên, Nghiên cứu sinh đã từng công tác và học tập tại khoa cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện nay của Khoa Hóa - Lý kỹ thuật.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng, với những tiết mục được tập thể giáo viên, học viên, sinh viên của Khoa dàn dựng và biểu diễn. Những tiết mục văn nghệ đã mang đến một hình ảnh rất khác của những người vốn chỉ làm khoa học, những học viên – sinh viên kỹ thuật vốn chỉ biết đến những phương trình và con số, hóa chất và ống nghiệm. Qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã thể hiện được tình yêu nghề, yêu đời và sức trẻ của tuổi 20, giống như khoa Hóa - Lý kỹ thuật, sẽ còn bay cao, bay xa đến những thành công mới trên cả hai lĩnh vực đào tạo và NCKH.

 

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Đại tá Nguyễn Việt Thái – Phó bí thư Đảng ủy Khoa, Chủ nhiệm Khoa đã đọc diễn văn kỷ niệm, qua đó khái quát được những nét chính trong bề dày truyền thống của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật kể từ những ngày đầu thành lập cùng với lịch sử anh hùng của Học viện Kỹ thuật. Đồng chí CNK đã ôn lại những mốc lịch sử chính trong quá trình phát triển của Khoa mà lòng cốt là 2 bộ môn Vật lý và Hóa học, vốn là những bộ môn đã trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành. Với cái tên “Hóa - Lý kỹ thuật” thì Khoa là một khoa còn rất trẻ - ở tuổi 20, nhưng với các Bộ môn thì lịch sử của Khoa là niềm tự hào của rất nhiều lớp cán bộ, giáo viên của Khoa. Trải qua hơn 50 năm, các thế hệ giáo viên, công nhân viên của Khoa đã đóng góp công lao vô cùng to lớn vào công cuộc giáo dục – đào tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không ít người trong số đó đã trực tiếp cầm súng ra chiến trường trong những năm Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân buổi gặp mặt thân mật này, đồng chí  CNK cũng bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến các thầy, các cô từng công tác tại Khoa. Dẫu trải qua muôn vàn khó khăn, nhưng bằng nghị lực của người lính, các thế hệ thầy, cô của Khoa đã góp phần cùng Học viện Kỹ thuật Quân sự đào tạo nên rất nhiều lứa học viên, sinh viên xuất sắc, mà hiện nay nhiều người đã trở thành các lãnh đạo chủ chốt trong và ngoài quân đội, những doanh nhân thành đạt và những người công dân gương mẫu, đóng góp lớn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật ngày nay đã ghi tiếp những trang sử truyền thống, kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được.

Tới dự buổi lễ gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng,  GS. TS. Nguyễn Lạc Hồng – Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự, đã có bài phát biểu chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên của Khoa. Đồng chí Phó giám đốc đánh giá cao nỗ lực và thành công đạt được của Khoa trong suốt 20 năm kể từ khi mang tên “Hóa - Lý kỹ thuật” cũng như hơn 50 năm đối với các Bộ môn của Khoa. Đồng chí Phó giám đốc bày tỏ sự tin tưởng Đảng bộ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Khoa sẽ đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, để sự nghiệp giáo dục đào tạo phát triển không ngừng.

Cũng trong buổi gặp mặt thân mật, một số thầy từng là cán bộ lãnh đạo của Khoa và Học viện đã có những phát biểu chia sẻ tâm sự của mình, qua đó ôn lại lịch sử hình thành, phát triển của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật từ những ngày đầu tiên là Khoa Cơ bản cho đến hôm nay. Các đồng chí Nguyên lãnh đạo Khoa, Học viện đã có những lời căn dặn vô cùng sâu sắc với tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên của Khoa hiện nay, chỉ ra những bài học và kinh nghiệm vô cùng quý báu để phát triển Khoa nói riêng cũng như phát triển Học viện nói chung.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui vẻ, xúc động và nhiều lưu luyến. Phát huy những phẩm chất tốt đẹp và những thành quả đáng tự hào mà khoa Hóa - Lý kỹ thuật đã đạt được trong suốt 20 năm qua, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của Khoa sẽ phấn đấu xây dựng một tập thể ngày càng lớn mạnh, cả trong giáo dục – đào tạo và nghiên cứu Khoa học, xứng đáng là một Khoa chủ chốt của Học viện Kỹ thuật Quân sự anh hùng.

Bài: Nguyễn Xuân Thấu – Giáo viên K11

Ảnh: Nguyễn Xuân Thấu, Nguyễn Vinh Đức (Sinh viên K14)

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 21/11/2018 03:35
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video