KHOA HÓA - LÝ KỸ THUẬT GẶT HÁI ĐƯỢC NHIỀU THÀNH CÔNG TRONG PHONG TRÀO THI OLYMPIC

Trong không khí thi đua sôi nổi trào mừng những ngày lễ trọng đại của đất nước (30/4, 19/5), theo truyền thống hàng năm, Khoa Hóa - Lý kỹ thuật đã tổ chức lựa chọn, huấn luyện và đưa những đội tuyển đi tham dự các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc ở các môn Vật lý và Hóa học.

Năm nay kỳ thi Olympic Hóa học được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 4. Dưới sự hướng dẫn, huấn luyện nghiêm túc và bài bản của các thầy cô của các Bộ môn Hóa, các em sinh viên trong đội tuyển đã được trang bị kiến thức rất tốt trước khi lên đường tham dự kỳ thi. Đội hình của Học viện Kỹ thuật Quân sự tham gia kỳ thi lần này được chia làm 2 đội, thi đấu ở 2 bảng B và C và kết quả đạt được cực kỳ ấn tượng với 9 giải nhất và 1 giải nhì. Trong đó:

- 9 giải nhất:

+ Nguyễn Thành An lớp Ô tô 1 c452/d4

+ Lê Trí Hiếu lớp Tác chiến điện tử c352/d3

+ Phạm Văn Khỏe lớp Phòng hóa c250/d2

+ Doãn Minh Thông lớp Phòng hóa c250/d2

+ Bàn Tiến Vinh lớp Phòng hóa c250/d2

+ Nông Văn Hưng lớp Phòng hóa c250/d2

+ Đỗ Như Kiên lớp Phòng hóa c250/d2

+ Trần Hà Nam lớp Tên lửa phòng không c350/d3

+ Hoàng Minh Tuấn lớp Ô tô 2 c452/d4

- 1 giải nhì:

+Khuất Cao Khải lớp Xe QS2 c450/d4

Ngay sau đó, đội tuyển Olympic Vật lý cũng lên đường tham dự kỳ thi của mình tại Đại học Đồng Nai từ ngày 19 đến 22 tháng 4. Với đội hình gồm 5 em, kết quả của đội tuyển Vật lý cũng rất ấn tượng với giải Nhất toàn đoàn và nhiều giải cá nhân ấn tượng:

- 1 giải nhất phần thi bài tập:

+ Lưu Đức Anh lớp Thông tin c349/d3

- 1 giải nhì phần thi bài tập:

+ Trần Thanh Quang lớp Thiết bị điện tàu, c152/d1

- 3 giải nhì ở phần thi trắc nghiệm:

+ Lưu Đức Anh lớp Thông tin c349/d3

+ Trần Thanh Quang lớp Thiết bị điện tàu, c152/d1

+ Trần Thanh Long lớp Đạn c252/d2

- 2 giải ba ở phần thi thực nghiệm:

+ Hồ Đăng Quang lớp Thông tin c350/d3

+ Lê Văn Phong lớp Thiết bị điện tàu c151/d1

Những kết quả trên của cả 2 đội tuyển Olympic Vật lý và Hóa học là minh chứng cho sự lao động không biết mệt mỏi của các thầy cô cùng các học trò. Rất nhiều buổi, thầy trò phải ở lại trường để học, nghiên cứu và làm thí nghiệm đến 8-9h tối. Đó là những ngày ôn luyện rất vất vả vì vừa phải bảo đảm được kế hoạch ôn luyện Olympic vừa phải bảo đảm chế độ, nề nếp, kỷ luật đơn vị và những công việc riêng khác. Những thành công trên chính là động lực to lớn để phát triển phong trào thi đua học tập trong Học viện nói chung và phong trào thi Olympic nói riêng. Đây thực sự là sân chơi trí tuệ dành cho những học viên, sinh viên có niềm đam mê, có khát khao chinh phục những thử thách. Hi vọng với truyền thống những năm qua, phong trào thi Olympic của Khoa Hóa - Lý kỹ thuật sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần vào thành tích chung của Học viện và xây dựng được một sân chơi bổ ích cho các em – những nhà khoa học trẻ trong tương lai.

Nguyễn Xuân Thấu

K11