Hoạt động đoàn thể

HERO - ZERO - HERO

Ngày 10/10/2016 đội tuyển bóng đá Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật tiếp tục ra quân ở lượt trận thứ 2 giải bóng đá cán bộ, giáo viên, nhân viên Học viện Kỹ thuật Quân sự 2016. Ở lượt trận này đối thủ của Khoa là Viện tích hợp hệ thống. Đây không phải là một đội bóng mạnh, nếu không muốn nói rằng là một đội tương đối yếu, tuy nhiên cũng chính vì nhận biết được điều đó, mà có vẻ như tinh thần thi đấu của các cầu thủ Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật không được quyết liệt như ở trận mở màn gặp đội Khoa Vô tuyến điện tử.

Đội hình ra sân ở trận đấu này có một sự thay đổi so với ở trận đấu đầu tiên, tiền vệ giữa – thầy Cao Hải Thường đá dự bị, và thay cho thầy là thầy Trần Viết Thứ, lĩnh xướng tuyến giữa. Hàng thủ vẫn là bộ 3 hậu vệ của Bộ môn Vật lý: thầy Đặng Hải Ninh, thầy Vũ Anh Hùng, và thầy Vũ Ngọc Quế. So với trận ra quân, ở trận đấu này tiền đạo – thầy Lê Văn Toán bị kèm tương đối chặt, không có được bóng, cũng như thiếu một sự gắn kết với phần còn lại, đặc biệt với tiền vệ giữa. Chính vì lẽ đó, trong phần đầu của hiệp thứ nhất, các đường lên bóng của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật chủ yếu là leo biên nhưng không hiệu quả, vì bóng tạt vào đều bị hậu về đội bạn hóa giải, một vài cú sút nhưng không thực sự chính xác. Trong lúc thế trận giằng co, thì từ một pha bóng tưởng chừng không có gì nguy hiểm bên phần sân của Viện tích hợp hệ thống, hậu vệ trái – thầy Vũ Ngọc Quế đã có một pha sút bóng quyết đoán, bóng đi chìm và căng đi vào lưới, trước sự bất lực của thủ môn đội bạn. Sau bàn thắng mở tỷ số, các cầu thủ của Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật thi đấu vẫn chưa thực sự khởi sắc. Đang loay hoay tìm đường vào khung thành đội bạn, trong một pha đá biên, khi mà trung vệ - thầy Đặng Hải Ninh đã lên đến vòng cấm địa của đội bạn để tham gia tấn công, thì bóng lại được thầy Trần Viết Thứ treo ngược trở ra, bóng đến chân đội bạn và họ đơn giản phá bóng rất mạnh. Như một định mệnh của bóng đá, tấn công nhiều mà không ghi được bàn thì sẽ nhận đòn hồi mã thương, từ một cú phá bóng tưởng như không có gì nguy hiểm, thầy Vũ Anh Hùng đã lóng ngóng đỡ bóng không tốt, bóng bay quá tầm với của thủ môn – thầy Nguyễn Vũ Tùng và vào lưới, bàn đá phản này giúp đội bạn gỡ hòa 1-1.

Sau pha đá phản lưới nhà hết sức vô duyên, thầy Vũ Anh Hùng đã có nửa sau hiệp 1 và cả hiệp 2 thi đấu rất tốt. Gần như các pha tấn công theo kiểu “treo bóng” đều không qua được cái đầu của thầy Vũ Anh Hùng. Không chỉ phòng ngự tốt, mà trong các tình huống tiếp sau đó, gần như bóng đều được phát động từ chân của thầy Hùng. Trong một pha đá biên ở nửa sau hiệp 1, thầy Vũ Anh Hùng đã chuyền bóng rất tốt vào phía trong, bóng được thầy Nguyễn Văn Cường xử lý khéo léo trước khi được xỉa vào lưới trong sự thất vọng của thủ môn và hậu vệ đội bạn. Tỷ số được nâng lên 2-1. Sau bàn nâng tỷ số của thầy Cường, toàn đội đã thi đấu chắc chắn hơn, đặc biệt sự bọc lót ở tuyến phòng ngự giữa 3 thầy của Bộ môn Vật lý thực sự đã làm đội bạn nản lòng. Ở ngoài đường pitch, các em Học viên rỉ tai nhau khi chứng kiến liên tiếp những pha cắt bóng của thầy Hùng: “ông thầy hướng dẫn thí nghiệm đây mà, đá ngon phết!”. Nếu biết rằng nickname của thầy Vũ Anh Hùng là Hero thì quả thật trong trận đấu ngày hôm nay, thầy Hùng đã được đi từ Hero sang Zero (khi đá phản lưới nhà hết sức vô duyên) rồi lại trở về là Hero của trận đấu.

Bước sang hiệp 2, thầy Cao Hải Thường vào sân thay cho thầy Trần Viết Thứ, trong pha bóng gần như đầu tiên, thầy đã có một cơ hội vô cùng ngon ăn nhưng lại bỏ lỡ rất đáng tiếc. Với sự có mặt của thầy Thường, đã xuất hiện sự gắn kết đối với tuyến tiền đạo – thầy Lê Văn Toán, tuy nhiên, sức tấn công dồn dập của cặp đôi đã từng ghi 3 bàn vào lưới đội Khoa Vô tuyến điện tử chỉ dừng lại ở những cú sút không thực sự chính xác. Tỷ số 2-1 được giữ cho đến cuối trận, và khoa Hóa – Lý Kỹ thuật chắc chắn sẽ đi tiếp, tuy nhiên, các cầu thủ của đội đã thống nhất ý chí quyết tâm giành ngôi đầu bảng để tránh những đội bóng mạnh ở các bảng khác. Hi vọng, ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng, gặp Khoa Vũ khí, các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, giành chiến thắng và vào vòng trong với vị trí Nhất bảng. Các thầy cô và các em học viên, sinh viên hãy cùng cổ vũ cho đội tuyển của Khoa vào chiều ngày thứ Tư 12/10 trong trận gặp khoa Vũ Khí nhé. Chúc đội bóng thi đấu thành công và giành chiến thắng.

Một số hình ảnh trong trận đấu ngày 10-10-2016

Thầy Vũ Anh Hùng - nhân vật chính của trận đấu chụp ảnh cùng thầy Nguyễn Văn Tiến

Đội hình ra sân của Khoa Hóa - Lý Kỹ thuật và Viện tích hợp hệ thống

Cặp trung vệ thép của Khoa Hóa - Lý kỹ thuật, thầy Vũ Anh Hùng - thầy Đặng Hải Ninh

Một pha phát động tấn công của thầy Vũ Anh Hùng

Khuôn mặt căng thẳng của thầy Vũ Anh Hùng sau một hiệp đấu nhiều cảm xúc...

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 12/10/2016 12:50
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Hoạt động tập thể

 •   Khoa Hóa - Lý kỹ thăm K9 - Đá Chông (06/2016)

 •   Giải bóng đá 50 năm (10/2016)

 • Nghiên cứu khoa học

 •   Bảo vệ đồ án tốt nghiệp

 •   Hợp tác với cộng hòa Séc (06/2015)

 • Quân sự - hành chính

 •   Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (10/2016)

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng 2017-2018

 •   Lễ khai giảng năm học 2018-2019

 •   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019

 •   Đại hội thi đua quyết thắng (08/2016)

 •   Họp công đoàn (12/08/2016)

Thư viện Video