Hoạt động đào tạo

Bộ môn Vật lý tổ chức seminar học thuật bằng tiếng Anh

Thực hiện kế hoạch của Bộ môn, sáng 21/10/2019, tại phòng 0808 (nhà S1), Bộ môn Vật lý/Khoa Hóa - Lý kỹ thuật đã tổ chức buổi seminar học thuật bằng tiếng Anh. Thượng tá PGS. TS Nguyễn Như Xuân - Chủ nhiệm Bộ môn Vật lý chủ trì buổi seminar.

Tại buổi seminar, các đồng chí giáo viên trong Bộ môn đã nghe Đại úy TS Phạm Tiến Hưng - Giáo viên Bộ môn Vật lý, vừa bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc), báo cáo về một số kết quả đồng chí đã thực hiện được trong quá trình làm NCS. Chủ đề của seminar là “Synthese and gas sensing properties of 1-D heterostructure metal-oxide-semiconductors”.

K11HocThuat1

Tại buổi seminar, Đại úy TS Phạm Tiến Hưng đã trình bày khái quát về lĩnh vực cảm biến khí và những kết quả đáng chú ý mà đồng chí đã thực hiện được trong quá trình nghiên cứu. Các kết quả đồng chí trình bày đều là những kết quả mới trong một hướng nghiên cứu vô cùng thiết thực đối với Việt Nam nói chung và Quân đội ta nói riêng. Đồng chí Hưng cũng chia sẻ những nét khái quát về trường Đại học mà đồng chí đã làm việc trong quá trình nghiên cứu, trong đó đặc biệt chú ý tới những trang thiết bị hiện đại mà đồng chí được tiếp cận, sử dụng.

Sau khi nghe phần trình bày của Đại úy TS Phạm Tiến Hưng, các giáo viên Bộ môn Vật lý đã tích cực đặt câu hỏi và cùng nhau thảo luận bằng tiếng Anh một cách rất lưu loát. Ngoài việc đưa ra nhiều ý tưởng, góp ý cho hướng nghiên cứu tiếp theo của đồng chí Hưng, các giáo viên còn đề xuất được một số chủ đề cho những buổi seminar học thuật bằng tiếng Anh trong thời gian tới.

Với chủ trương nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên cũng như tăng cường sử dụng tiếng Anh trong các buổi sinh hoạt học thuật, việc tổ chức thành công những buổi seminar chất lượng cao như ở Bộ môn Vật lý thực sự rất cần thiết, phải được nhân rộng trong Khoa Hóa - Lý kỹ thuật nói riêng và trong toàn Học viện nói chung.

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 24/10/2019 05:50

•   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2018-2019