Hoạt động đào tạo

BỘ MÔN VẬT LÝ TỔ CHỨC THI CHỌN ĐỘI TUYỂN OLYMPIC VẬT LÝ SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XX, 2017

Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên của Hội vật lý Việt Nam nhằm khuyến khích các tài năng trẻ phát huy tính sáng tạo và thúc đẩy phong trào học tập Vật lý ở các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Được sự thống nhất của Hội Vật lý Việt Nam và Lãnh đạo các trường Đại học – Cao đẳng, Trường Đại học Tân Trào sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017. Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra vào tháng 04/2017. Bài thi gồm có 3 phần: Giải bài tập (4 câu hỏi), Thực nghiệm (1 bài thí nghiệm) và Thi trắc nghiệm (20 câu hỏi). Nội dung và kiến thức thi dựa theo chương trình Vật lý Đại cương cho các trường Đại học, Cao đẳng và các Học viện. Đối tượng dự thi là sinh viên hiện đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc (trừ sinh viên đã đoạt giải Quốc gia và Quốc tế về Vật lý). Trong khuôn khổ kỳ thi sẽ diễn ra nhiều hoạt động trao đổi về nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lý giữa với các đoàn, giao lưu văn nghệ...

Trên tinh thần tích cực, chủ động và với lòng say mê học tập, nghiên cứu, Bộ môn Vật lý, Khoa Hóa – Lý Kỹ thuật (Học viện KTQS) xin thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi chọn đội tuyển Olympic Vật lý để tham gia kỳ thi toàn quốc tại Đại học Tân Trào. Cuộc thi sẽ diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 10/12/2016. Nội dung thi trắc nghiệm và bài tập thuộc chương trình Vật lý Đại cương 1 và 2 đang được giảng dạy tại Học viện KTQS. Bộ môn hi vọng với tinh thần tuổi trẻ năng động, tích cực, các em Học viên và sinh viên sẽ hưởng ứng nhiệt tình cuộc thi chọn đội tuyển Olympic Vật lý năm nay. Tham gia đội tuyển Olympic các em sẽ được hưởng rất nhiều ưu tiên trong Học tập, rèn luyện, đây cũng chính là cơ hội để các em thử sức mình với những kiến thức mênh mông của môn Vật lý, để nhận ra trong những thứ khô khan của một môn khoa học tự nhiên sẽ là những vẻ đẹp rất riêng mà không nơi nào có được.

Các em học viên, sinh viên quan tâm và có mong muốn tham gia đội tuyển, có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên dậy lớp của mình, hoặc liên hệ với thầy Chủ nhiệm Bộ môn Vật lý để biết thêm thông tin chi tiết và kế hoạch cụ thể:

Thầy Nguyễn Như Xuân, số điện thoại: 0983328776, email: fieldtheory2876@gmail.com

Rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các em học viên, sinh viên.

Dưới đây là một số văn bản liên quan đến cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên Toàn quốc lần thứ XX, 2017 tại Đại học Tân Trào, Tuyên Quang.

Thông báo số 59/TB-ĐHTTr của trường Đại học Tân Trào, Tuyên Quang: click để xem

Nội dung ôn thi: click để xem

Một số đề và đáp án tham khảo của những năm trước: click để xem

Đội tuyển Olympic Vật lý Học viện Kỹ thuật Quân sự năm 2016

 

Tác giả: Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 15/11/2016 01:24
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
 • Ảnh khai giảng

 •   Khai giảng năm học 2016-2017

 • Hợp tác Quốc tế

 • Ảnh hoạt động

 •   Ngày quốc tế phụ nữ

 •   Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10-2017

 •   Gặp mặt 50 năm Học viện Kỹ thuật Quân sự

 •   Giới thiệu sản phẩm KH điển hình của Khoa

 •   Khoa Hóa Lý kỹ thuật thăm K9 - Đá Chông

 •   Giáo sư Nguyễn Quỳ thăm và nói chuyện về PPGDĐH

 •   Lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đỗ Huy Thanh

 •   Công đoàn họp xét chuyển Đảng chính thức cho Đảng viên dự bị

 •   Hội nghỉ tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2015-2016

Thư viện Video