BỘ MÔN PHÒNG HÓA TỔ CHỨC SEMINAR HỌC THUẬT BẰNG TIẾNG ANH

Ngày 06/3, Bộ môn Phòng Hóa đã lần đầu tiên tổ chức buổi seminar học thuật bằng tiếng Anh với chủ đề “Vấn đề ô nhiễm môi trường” (Environmental Pollution) do Thượng úy Lê Minh Đông - giáo viên trẻ của Bộ môn Phòng hóa trình bày. Tham dự buổi seminar có đại diện Phòng Đào tạo, Ban chủ nhiệm và các giáo viên trong Bộ môn.

Đồng chí Lê Minh Đông đã trình bày các vấn đề về ô nhiễm môi trường như: Ô nhiễm không khí, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước và đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nước và không khí. Đây đang là những vấn đề nhức nhối trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, ảnh hưởng trực tiếp và thường xuyên đến cuộc sống của con người. Các giáo viên trong Bộ môn đã sôi nổi trao đổi và thảo luận đưa ra các ý kiến thiết thực, đa dạng xoay quanh nội dung của buổi seminar. Mặc dù trình độ tiếng Anh của một số đồng chí còn hạn chế nhưng cũng đã nhiệt tình tham gia thảo luận tạo không khí phấn khởi trong suốt quá trình thảo luận.

Buổi seminar là cơ hội tốt cho các giáo viên Bộ môn được thực hành sử dụng tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của từng cá nhân cũng như trong toàn Bộ môn. Việc lần đầu tiên tổ chức thành công buổi seminar học thuật bằng tiếng Anh cũng là động lực để Bộ môn Phòng Hóa cũng như các Bộ môn khác trong Khoa Hóa - Lý kỹ thuật tiếp thục thực hiện những seminar quy mô và chất lượng cao hơn.

Tác giả: Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Xuân Thấu ; xuất bản: 10/03/2017 03:42