Giới thiệu Khoa Hóa - Lý Kỹ thuật

Khoa Hóa - Lý Kỹ thuật bắt nguồn từ  Khoa Cơ bản, một khoa được ra đời từ những ngày đầu tiên khi thành lập trường Đại học Kỹ thuật Quân sự và luôn là niềm tự hào của Học viện về tố chất giảng viên  và tiềm năng phát triển. Sau khi tách khỏi Khoa Cơ bản, khoa Hóa - Lý Kỹ thuật được  Quyết định thành lập ngày 22/12/1998 và từ đây ngày 22/12 là ngày truyền thống của Khoa.

Khoa phụ trách đào tạo đại học và cao học  ngành Công nghệ Hóa học; Giảng dạy các môn Vật lý đại cương cho toàn bộ hệ Quân sự, Dân sự với nhiều loại hình đào tạo khác nhau của Học viện, trong đó có một số chương trình tiên tiến cho các Khoa Vô tuyến Điện tử, Công nghệ thông tin, Vật lý hạt nhân cho ngành Phòng Hóa...

Đồng thời, Khoa cũng giảng dạy các môn Vật lý đại cương, Cơ sở lý thuyết hóa học cho các lớp Dự khóa đào tạo nước ngoài và Liên kết đào tạo với Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các cán bộ của Khoa tham gia hướng dẫn nhiều Cao học , NCS cho các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài Quân đội .